"ขวัญใจคนยาก" บล็อคสำหรับคนชอบฟังเพลง ทดลองโหลดไปฟังกันได้ตามใจชอบ อย่าลืมอุดหนุนของแท้ของลิขสิทธิ์กันด้วยนะครับ

Saturday, 3 December 2016

15 สูตรขัดผิวให้ขาวเนียน ด้วยธรรมชาติ (emaginfo)


5 เคล็ดลับขัดผิวขาวฉบับสาวบ้านทุ่งหรือสาวกรุงก็ใช้ได้

       ใครจะไม่อยากมีผิวขาวนวลเนียนสะดุดตาชาวบ้านบ้างล่ะ ไม่ต้องถึงขนาดมีออร่าเปล่งออกมาจากตัวก็ได้ ขอแค่สีผิวเนียนสม่ำเสมอทั่วเรือนร่างก็พอ ไม่ว่าจะสาวบ้านทุ่งหรือสาวเมืองกรุงก็ต้องยกนิ้วให้ 5 สูตรขัดผิวขาวเนียนที่นำมาฝากกันดังนี้
       ก่อนจะมาเข้าเรื่องสูตรขอเกริ่นเรื่องความหมายของการขัดผิวขาวก่อน การขัดผิวคือ การผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก เพื่อกระตุ้นให้ผิวสร้างเซลล์ใหม่ขึ้นมาแทน ซึ่งดีกว่าเซลล์เก่าแน่นอน ว่าแล้วก็มาดูกันเลย เพราะส่วนผสมนั้นหาง่ายมาก บางคนเดินไปหาในครัวก็เจอแล้ว อยู่ใกล้แค่เอื้อม

1. น้ำผึ้ง + มะนาว
       นำน้ำผึ้งและมะนาวมาผสมรวมกัน เหยาะเกลือนิดหน่อย อย่ามัวรอช้า ชะโลมลงบนผิวแล้วขัดเลย ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2. น้ำตาลทรายแดง + มะเขือเทศ
       หั่นมะเขือเทศเป็นแว่นๆ ชิ้นพอดีๆไม่หนา ไม่บาง แล้วโรยด้วยน้ำตาลทรายแดง ขอเป็นแบบเนื้อละเอียดจะดีมาก เพราะเวลาขัดผิวจะได้ไม่เจ็บ ขัดจนน้ำตาลละลายหมด ปล่อยทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออกด้วยน้ำสะอาด

3. ใยบวบ
       เลือกซื้อได้ตามตลาดทั่วไป หรือใครปลูกไว้หลังบ้านก็ไปเก็บมาได้ ใยบวบขึ้นชื่อเรื่องการนำมาขัดตัวอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าระหว่างการขัดด้วยใยบวบ ควรผสมสบู่ลงไปก่อนจะช่วยลดแรงเสียดทานต่อผิวได้ เพราะใยบวบก็หยาบพอสมควร ใช้ขัดแรงๆจะทำให้แสบแทนสวยได้

4. ขมิ้น
       สูตรขมิ้น นำขมิ้นสดไปขูดกับที่ขูดขมิ้นจนละเอียด จากนั้นให้นำขมิ้นที่ได้ไปทำการขัดผิวได้เลย หรือถ้าต้องการประสิทธิภาพในการบำรุงผิวที่มากยิ่งขึ้น สามารถนำไปผสมกับส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น นมสด ดินสอพอง มะนาว มะขามเปียก เป็นต้น โดยผสมกับขมิ้นเพียงเล็กน้อย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนนำไปขัดที่ผิว
       สูตรยอดนิยมจากโบราณ นำขมิ้นที่เป็นผง หรือจะขูดขมิ้นสดมาขัดผิวก็ยังได้ ขัดทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาด

5. มะขามเปียก
       สูตรอมตะนิรันดร์กาล ใครไม่รู้จักสูตรนี้น่าจะไม่มี มะขามเปียกมี AHA ช่วยปลัดเซลล์ผิวอย่างดีเยี่ยม แถมยังราคาถูก นำไปผสมกับน้ำผึ้งก็ดี โยเกิร์ต หรือนมสดก็ได้ ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจอย่างยิ่ง

       สรุปกันสั้นๆ อีกนิด การขัดผิวที่ดีควรขัดวนเป็นวงกลม เบาๆ อย่างนุ่มนวล และไม่ควรขีดผิวทุกวัน ถ้าจะให้ดีทำแค่เดือนละ 2 ครั้งก็พอแล้ว อ่านกันจบแล้วอย่าลืมแวะเวียนไปดูเคล็ดลับผิวขาวเนียนได้ที่ ครีมหน้าเด้งขาวใส.com กันนะคะ

No comments:

Post a Comment